Hơn 80 triệu đồng một chiếc vòng ngọc trai nhăn nhập từ Nhật

Hơn 80 triệu đồng một chiếc vòng ngọc trai nhăn nhập từ Nhật

[Vnexpress] Có vẻ ngoài nhăn nheo, không đánh bóng hay mài dũa nhưng chiếc vòng cổ ngọc trai nhập từ Nhật vẫn được săn đón vì độ độc lạ.
Một trong 5 chiếc vòng cổ ngọc trai Japan Kasumi được sản xuất hạn chế hàng năm vừa xuất hiện tại Việt Nam với giá bán 3.600 USD, tương đương gần 82 triệu đồng nhưng đang được giới trung lưu săn đón và đặt mua.

Xu hướng ngọc trai của người Việt là thường chọn các loại có độ bóng và tròn đều hoàn hảo, nhưng trên thế giới, ngọc trai nhăn cũng rất được ưa chuộng vì màu sắc và kiểu dáng ngọc độc đáo của nó. Japan Kasumi Pearl chính là loại ngọc trai nguyên bản nhăn độc đáo và quý hiếm, được nuôi trồng duy nhất trong môi trường tự nhiên tại hồ nước ngọt Kasumi ga Ura Japan, cách Tokyo 60km về phía Đông Bắc”, bà Tâm Mavroudis – Nhà sáng lập thương hiệu trang sức thời trang cao cấp Circle of Love, đơn vị phân phối nhận định.


Bà Sarah Canizzaro – CEO Công ty Kojima Pearl, đơn vị sản xuất cho biết, sở dĩ loại ngọc trai này hiếm vì chỉ nuôi được một hồ duy nhất. Các trang trại nuôi cũng chỉ để con trai sản xuất một viên ngọc trai duy nhất trong đời để bảo vệ sức khỏe của nó, cũng như môi trường nước của hồ.

Mất 2 năm để viên ngọc hình thành kích thước đạt chuẩn. Ngọc sau đó được thu hoạch và để nguyên vẻ nhăn nheo một cách tự nhiên mà không mài dũa, đánh bóng. Theo nhà chế tác, điều này giúp bảo toàn màu sắc ánh cầu vồng rực rỡ nguyên bản khi viên ngọc hình thành.

Thị trường ngọc trai hiện chia thành hai dòng rõ rệt là ngọc trai nước ngọt (Freshwater Pearl) và ngọc trai nước mặn (Saltwater Pearl). Nếu ngọc trai nước mặn thu hút khách hàng bởi màu sắc phong phú, ánh sắc cùng độ bóng sắc sảo thì ngọc trai nước ngọt lại thu hút bởi vẻ ngoài độc đáo và ánh sắc đặc biệt.

Tại Việt Nam, ngọc trai Freshwater được biết đến bởi dáng hình tròn truyền thống cùng màu trắng phổ thông và thường được mặc định là ít có giá trị về kinh tế. Quan điểm này xuất phát từ việc ngọc trai nước ngọt Freshwater dễ nuôi và cho ra số lượng lớn hơn dòng ngọc trai nước mặn Saltwater.

Tuy nhiên, Japan Kasumi lại là một dòng ngọc trai nước ngọt khác hẳn. Dù là ngọc trai nước ngọt nhưng dòng ngọc có lớp vân gợn sóng này lại thuộc tầm giá cao hơn hẳn các loại ngọc trai nước ngọt khác và đứng chung hàng ngũ phân khúc cao cấp của ngọc trai nước mặn.

Nguồn: Vnexpress

Trụ sở chính: 16 Nguyễn Trãi, tầng 1, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh - SĐT: 02839252694

THEO DÕI:

Copyright © Circle of Pearl | DESIGN BY DOTNET GROUP